Thứ bảy, 10/10/2020, 0:0
Lượt đọc: 792

Huyện Bình Chánh khánh thành khu truyền thống cuộc tổng tiến công xuân Mậu Thân 1968

Khu truyền thống cuộc tổng tiến công xuân Mậu Thân 1968 _ Công trình này mang ý nghĩa lịch sử nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về thắng lợi, ý nghĩa to lớn của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Ngày 9-10, UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM) tổ chức lễ khánh thành dự án xây dựng các hạng mục kiến trúc cảnh quan khu truyền thống cách mạng cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Công trình tọa lạc tại xã Tân Nhựt. Theo ông Đào Gia Vượng, chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, dự án rộng khoảng 12ha, tổng đầu tư hơn 590 tỉ đồng từ ngân sách TP, khởi công ngày 1-2-2013. Dự án là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời là công trình đăng ký hoàn thành chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025.

Công trình mang ý nghĩa lịch sử nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về thắng lợi, ý nghĩa to lớn của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Nơi đây sẽ là nơi để các tổ chức, cá nhân đến tưởng niệm các vị anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong chiến dịch tổng tiến công xuân Mậu Thân 1968, là nơi lưu giữ, trưng bày các hiện vật, tài liệu, phim ảnh hỗ trợ cho việc học tập, tham quan, nghiên cứu...

Ông Lê Thanh Liêm, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, đề nghị huyện Bình Chánh tiếp tục chỉ đạo hoàn thành các hạng mục còn lại để sớm đưa vào hoạt động phục vụ nguyện vọng của các gia đình, thân nhân liệt sĩ, gia đình thương binh, người có công cách mạng. Cũng như phục vụ đông đảo đồng bào gần xa đến tham quan, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

.

 
Bình Chánh khánh thành khu truyền thống cuộc tổng tiến công xuân Mậu Thân 1968 - Ảnh 3.

Bức phù điêu tại khu truyền thống - Ảnh: MINH HÒA

163