Sáng 11/10/2020, Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giới thiệu bầu Bí thư Thành ủy TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025.
Chủ trì buổi công bố và trao quyết định có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM.
Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu nhấn mạnh, Bộ Chính trị đã thảo luận, xem xét kỹ lưỡng, khách quan, toàn diện, cân nhắc nhiều mặt và quyết định đối với đồng chí Nguyễn Văn Nên.
Việc này là thực hiện theo Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, thường xuyên, liên tục của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Đảng bộ TPHCM.
Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân tái khẳng định, quyết định này đã được Bộ Chính trị cân nhắc kỹ lưỡng về nhiều mặt, toàn diện và có sự thống nhất, đề xuất của các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy TPHCM.
“Bộ Chính trị nhận thấy, đây là phương án phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của TPHCM hiện nay cũng như yêu cầu của Trung ương”, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.
Nhận thức đây là nhiệm vụ nặng nề, khó khăn và là một thử thách rất lớn đối với bản thân, đồng chí Nguyễn Văn Nên mong muốn Bộ Chính trị, Trung ương, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ TPHCM. Đồng thời mong các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và nhân dân TPHCM tiếp tục sẻ chia về mọi mặt để đồng chí cùng tập thể hoàn thành nhiệm vụ được giao
Đồng chí Nguyễn Văn Nên cũng cam kết sẽ nỗ lực hết mình, để tiếp tục sự nghiệp xây dựng TPHCM phát triển như Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI sẽ đề ra, để tiếp tục xứng đáng với sự hy sinh của bao thế hệ tiền nhân và xứng đáng với sự kỳ vọng của đồng bào TPHCM cùng đồng bào cả nước.
KIỀU PHONG - MẠNH HÒA