Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2022).
Thứ tư, 19/1/2022, 13:59
Lượt đọc: 369

Ông Nguyễn Bảo Quốc được bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh

Sáng 19/1/2022, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho ông Nguyễn Bảo Quốc- Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT TP.HCM. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Ông Nguyễn Bảo Quốc làm phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch UBND TP.HCM trao quyết định cho ông Nguyễn Bảo Quốc

Ông Nguyễn Bảo Quốc sinh năm 1979, quê quán TP.HCM. Ông là thạc sĩ Toán học, thạc sĩ Quản lý hành chính công; Cao cấp lý luận chính trị.. Trong suốt quá trình công tác trong ngành giáo dục, ông từng là Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa; Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định; Phó trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT; Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 tại TP.HCM bùng phát với những diễn biến phức tạp, khó lường, với vai trò là Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Bảo Quốc đã tham mưu cho Giám đốc Sở GD-ĐT tổ chức thành công kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 cho gần 100.000 học sinh khối 12 trên địa bàn TP, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa nghiêm túc, khách quan, công bằng.

Cũng trong năm 2021, ông Nguyễn Bảo Quốc đã tham mưu cho Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM chuyển đổi linh hoạt kỳ thi Tuyển sinh 10 TP.HCM từ hình thức thi tuyển sang xét tuyển, thích ứng linh hoạt với bối cảnh dịch bệnh, đảm bảo quyền lợi cho học sinh TP.

Khi đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP, ông Nguyễn Bảo Quốc sẽ giúp Giám đốc Sở GD-ĐT phụ trách lĩnh vực giáo duc phổ thông và một số lĩnh vực khác do Giám đốc Sở GD-ĐT phân công.

Nguồn tin: Sở GD-ĐT Tp. Hồ Chí Minh